LỢI THẾ CỦA TÊN MIỀN .VN

Định danh thương hiệu, hướng tới thị trường mục tiêu

– Tên miền .VN bản thân nó đã mang ý nghĩa thương hiệu quốc gia.

– Một website sử dụng tên miền .VN sẽ mang đến cho khách hàng, đối tác thông điệp: Bạn đến từ Việt Nam, một đất nước ngày càng phát triển và có uy tín trên toàn cầu.

– Tên miền .VN sẽ giúp nhận diện hay cung cấp thông tin cho khách hàng về nguồn gốc xuất xứ của công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn đến từ Việt Nam.

– Trong khi đó, tên miền quốc tế nhìn chung không hướng đến một mục tiêu cụ thể nào, chúng sẽ mất dần giá trị bởi gần như toàn bộ các website và công cụ tìm kiếm của Google đang ưu tiên những website có tên miền quốc gia.

Mang lại giá trị tin cậy cho khách hàng

– Trong thương trường, mang lại giá trị tin cậy và duy trì lòng trung thành từ khách hàng không thể mua được bằng tiền. Khi khách hàng đang xem website của bạn, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mua hàng từ những trang có tên miền quốc gia của họ.

– Khách hàng có thể cảm thấy gần gũi, được thấu hiểu, đặc biệt website sử dụng tên miền quốc gia sẽ mang lại giá trị tin cậy cho khách hàng khi và ghé vào, thực hiện giao dịch. Điều này đem lại cảm giác thoải mái và tiện lợi cho khách hàng bởi cùng chia sẻ một ngôn ngữ, phong tục và múi giờ.

Lợi thế trên các công cụ tìm kiếm

– Khi tìm kiếm từ khóa tại Việt Nam thì các công cụ tìm kiếm (như Google) sẽ ưu tiên hiển thị trước các website có đuôi tên miền .VN nhờ đó bạn có thể tăng cơ hội cho website của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng.

– Một nghiên cứu đã chứng minh rằng khách hàng thường chỉ có xu hướng chú ý đến những kết quả hiển thị đầu trên các trang tìm kiếm bởi vậy sử dụng tên miền .VN cũng là một cách thu hút khách hàng. Thông tin của bạn sẽ được truyền tải tới người dùng một cách nhanh chóng nhờ đó có thể gây ấn tượng một cách hiệu quả.

Truy vấn nhanh chóng, an toàn, tin cậy

– Đăng ký tên miền Việt Nam .vn được quản lý và đảm bảo bởi 7 cụm máy chủ DNS được đặt tại các vị trí khác nhau trên các quốc gia khác (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm tại Việt Nam) giúp cho việc truy vấn vào tên miền .VN từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp các quốc gia khác trên thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

– Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị “bẻ ghi” sang các website có nội dung không mong đợi khác.

Được pháp luật bảo vệ

– Đây là lợi thế lớn mà chỉ tên miền .VN có được. Nếu bạn thực sự quan tâm và đầu tư cho uy tín thương hiệu thì bao giờ bạn cũng đặt yếu tố này lên hàng đầu khi đăng ký, sử dụng tên miền. Việc Nhà đăng ký yêu cầu bạn cung cấp thông tin, hồ sơ đầy đủ cũng là một cách xác thực thông tin, giúp bạn tránh rắc rối về sau với tên miền của mình. Ngược lại, với cách thức xác thực hồ sơ ban đầu lỏng lẻo giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện nhưng sẽ gặp vô vàn rắc rối về sau nếu tên miền của bạn bị ai đó chiếm dụng bất hợp pháp.

– Chúng ta đã chứng kiến nhiều người dùng đã mất tên miền quốc tế sau một thời gian sử dụng mà không có cách nào lấy lại. Nếu bạn sử dụng tên miền .VN, bạn không bao giờ lâm vào tình huống đó. Cũng chính lợi thế này mà tên miền .VN luôn mang lại giá trị tin cậy, an toàn cho người sử dụng.

Đăng ký thuận tiện

– Tên miền .VN có hệ thống mạng lưới các Nhà đăng ký trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền .VN cho khách hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng.

– Cùng với tiến bộ kỹ thuật và cải cách hành chính nên việc đăng ký tên miền dần được đơn giản hóa thông qua hình thức hồ sơ điện tử, điều đó dẫn đến tốc độ xử lý yêu cầu khách hàng cao hơn, giúp khách hàng đăng ký và đưa tên miền vào sử dụng tên miền trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký tên miền

Nguồn: vnnic.vn